Đời sống xã hội

Em ơi đừng ảo nữa...

Chỉ cần không vừa ý, không được đáp ứng điều gì, Vy sẵn sàng mắng nhiếc chồng bằng những từ ngữ thậm tệ nhất. Từ dạo dịch bệnh triền miên, phức tạp, tình cảm của cả hai càng xấu hơn nữa khi Vy sa vào thú chơi tiền ảo, bất chấp mọi thứ.

Điểm đến du lịch chùa Trăm Gian

Xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội có địa hình bán sơn địa, người dân vốn có truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, kiên cường anh dũng trong các phong trào đấu tranh cách mạng cũng như xây dựng đất nước. Tiên Phương cũng là nơi hội tụ của các di tích văn hóa tín ngưỡng trong đó có nhiều di tích được xếp hạng.

Chàng trai yếu đuối trơ mắt nhìn vợ ngoại tình

Chàng nhận ra tình cảm mình dành cho vợ là quá chân thành, mặc dù bị vợ phản bội nhiều lần, công khai xúc phạm, nhưng chàng trai không giận, không căm thù vợ, chỉ đau khổ, âm thầm chịu đựng. Chàng bắt đầu đọc sách, nghiên cứu “thiền học, triết học”, cách mà chàng trai gọi những cuốn sách viết về tâm lý vợ chồng...

Viêm tắc tia sữa

Viêm tắc tia sữa là hiện tượng hệ thống ống tuyến sữa bị tắc nên sữa không chảy ra được. Hiện tượng này thường xảy ra ở các sản phụ trong những ngày đầu sau sinh và trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Vệ sinh răng miệng tốt rất hiệu quả chống Covid-19

Theo các nhà khoa học, trong kem đánh răng có chứa kháng khuẩn tương tự như gel rửa tay. Giáo sư Martin Addy, đại học Bristol, Anh quốc cho biết, kem đánh răng có hóa chất kháng khuẩn. Ông cho rằng, nó có thể loại bỏ các hạt virus trong miệng, vì vậy ông khuyến khích mỗi người nên đánh răng hai lần/ ngày.

Đắng thuốc, đắng đời

Kết thúc kỳ thi vào đại học, tôi đậu vào khoa Lý của học viện 211, đó là một cái kết đáng mừng, những vết ban đỏ ở chân cũng đã khỏi, nhìn kỹ mới thấy có những vết tích mờ nhạt, tuy nhiên, đó không phải là những kỷ niệm xấu mà ngược lại, nó là những người bạn đồng hành với tôi suốt đời.

Bàn tay em

Xuân Quỳnh (1942-1988) là gương mặt thơ nữ tài danh của nền thơ ca hiện đại Việt Nam. Thơ chị lúc thủ thỉ tâm tình khi dạt dào cảm xúc, hấp dẫn người đọc ở vẻ đẹp nữ tính, thiên chức làm vợ, làm mẹ, tâm hồn tinh tế, chăm lo cho gia đình.

Nhìn lại những công trình rực rỡ chào mừng ngày hội bầu cử

Thời gian qua, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, vừa góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vừa tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhân dân.

Cái điện thoại bàn bị bỏ

Bà Bình buồn lắm khi các con quyết định bỏ đi cái điện thoại cố định vốn lắp trong nhà. Chúng bảo bà, bây giờ, cả nhà con ai cũng có điện thoại di động cả rồi, để điện thoại cố định trong nhà cũng phí đi.

Mẹ lười

Dạo này bố mẹ tôi có mâu thuẫn khiến không khí trong gia đình nóng như chảo lửa. Sự việc bắt nguồn từ việc bố cho rằng mẹ tôi không chu toàn việc nhà.

Con gái lấy chồng xa

Mẹ tôi là người miền Nam, ba tôi là người miền Bắc. Ngày xưa lúc ba tôi vào Nam làm việc, ba quen và yêu mẹ. Dù là cách biệt hai miền, nhưng hiển nhiên hai bên gia đình của ba mẹ đều không phản đối đám cưới này.

Chuyện tình 10 năm... “đứt gánh” vì đâu?

Tôi và anh có một mối tình đẹp trong 10 năm, rất vui vẻ hạnh phúc nhưng kết thúc quá chóng vánh và hụt hẫng. Sau đó, anh quen một người con gái khác và kết hôn chỉ trong vài tháng tìm hiểu. Nhiều người lên tiếng chỉ trích anh phụ tình với hàng tá lý do. Còn tôi, tôi chỉ buồn chứ không trách móc anh.

Vô tính không phải là bệnh

Họ là một cộng đồng trong cộng đồng người đồng thiểu số tính dục (LGBTIQA+) - những người có bản dạng giới, xu hướng tính dục khác với đa số mọi người. Họ thờ ơ với sex và thường lựa chọn cuộc sống độc thân.

Người vô tính: Hành trình đi tìm bản dạng giới và những nỗi khổ “khó nói”

Từ nhỏ, Nam đã thấy có vẻ mình không giống số đông lắm. Đến năm 28 tuổi, Nam vẫn chưa hề có xúc cảm rung động về thể xác lẫn tinh thần với người đồng giới hay khác giới nào khác. Nam loay hoay với những câu hỏi đặt ra: Liệu mình có mắc bệnh gì không? Mình có phải là người đồng tính, hay là một dạng bản thể nào khác?

Làng giải trí Việt “cháy nhà ra mặt chuột” từ chuyện “bóc” nhau

Mặc dù sự trở lại căng thẳng của dịch Covid-19 khiến cuộc sống trở nên trầm lắng và ít nhiều ảm đạm do nỗi lo dịch bệnh sát kề. Nhưng, ngược lại, chưa bao giờ làng giải trí Việt lại sôi động như 1 tháng trở lại đây, từ hàng loạt vụ việc tố nhau không hề “kiềng” mặt trước bàn dân thiên hạ…

Tham bát bỏ mâm

Ngân đang lên thực đơn chuẩn bị cho ngày kia lễ chẵn tháng con trai đầu lòng. Do là cậu cháu trưởng quý tử của dòng họ nên ông bà và bố mẹ chồng Ngân đều muốn làm thật to.