Đời sống xã hội

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc

Ngày 18/8/2020, 21 lãnh đạo doanh nghiệp đã ký tuyên bố ủng hộ Các nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ (WEPs). Theo đó, khi áp dụng nguyên tắc này, các doanh nghiệp có thể tạo điều kiện để phụ nữ tham gia đầy đủ vào đời sống kinh tế trên tất cả các lĩnh vực.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp "Bình đẳng là thịnh vượng" do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc

Trao quyền cho phụ nữ để họ tham gia đầy đủ vào đời sống kinh tế trên tất cả các lĩnh vực và ở tất cả các cấp độ của hoạt động kinh tế là thiết yếu, nhằm: Xây dựng các nền kinh tế vững mạnh; Thiết lập xã hội bền vững hơn và công bằng hơn; Đạt được các mục tiêu phát triển theo cam kết quốc tế, đạt được sự bền vững và quyền con người; Cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, nam giới, các gia đình và cộng đồng; Thúc đẩy hoạt động và mục tiêu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc đảm bảo sử dụng được tài năng, kỹ năng, kinh nghiệm và sức lực của người phụ nữ đòi hỏi cần có những hành động có mục đích và các chính sách thận trọng. Những nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ-một sáng kiến hợp tác của UN Women và Cơ quan Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp Quốc (UNGC) đã đưa ra một loạt các cân nhắc nhằm hỗ trợ khu vực tư nhân tập trung vào các nhân tố cốt lõi không thể thiếu đối với việc thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, trên thị trường vào trong cộng đồng.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia diễn đànĐại diện các doanh nghiệp tham gia diễn đàn.

Việc nâng cao tính cởi mở và sự tham gia thông qua các chính sách và hoạt động của doanh nghiệp đòi hỏi phải có kỹ thuật, công vụ và các hoạt động thực tiễn để có thể đem lại kết quả. Những Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ được đúc kết từ một quá trình tư vấn đa bên mang tầm quốc tế, mang đến một “lăng kính giới”. Thông qua đó doanh nghiệp có thể khảo sát và phân tích các sáng kiến, tiêu chuẩn và các thông lệ báo cáo hiện hành.

Lấy thông tin đầu vào từ các hoạt động kinh doanh trong thực tiễn, các nguyên tắc này giúp cho các công ty sửa đổi các chính sách và thói quen kinh doanh hiện tại, hoặc hình thành nên những chính sách và hoạt động mới cần thiết - nhằm thực hiện việc trao quyền cho phụ nữ. Các nguyên tắc này cũng phản ánh lợi ích của các chính phủ và xã hội dân sự. Đồng thời ủng hộ sự tương tác giữa các đối tác tham gia của tất cả các bên. Với tư cách là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực bình đẳng giới, UN Women đã đóng góp hàng thập kỷ kinh nghiệm cho nỗ lực này với UNGC - một sáng kiến thể hiện quyền công dân của doanh nghiệp lớn nhất, với sự tham gia của hơn 8.000 doanh nghiệp và các đối tác tham gia khác tại hơn 135 nước.

Mặc dù có những tiến bộ nhưng phụ nữ vẫn phải tiếp tục đối mặt với sự phân biệt đối xử, yếu thế và bị loại trừ tại nơi làm việc. Ở một góc độ khác, trong khi chúng ta đạt được nhiều thành tích thông qua việc lồng ghép các nguyên tắc và hành động với trách nhiệm, tính đa dạng và sự tham gia của doanh nghiệp, thì sự tham gia đầy đủ của phụ nữ trên khắp khu vực tư nhân - từ văn phòng của Giám đốc Điều hành tới nhà máy, dây chuyền cung cấp vẫn chưa được thực hiện. Các nghiên cứu hiện nay chứng minh rằng tính đa dạng về giới giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, điều này cho thấy lợi ích cá nhân và lợi ích chung có thể song hành.

Đưa nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ vào thực hành

Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs), là sáng kiến chung của UN Women và UN Global Compact, bao gồm 7 bước mà các doanh nghiệp có thể thực hiện để trao quyền cho phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng. Tại diễn đàn Doanh nghiệp "Bình đẳng là thịnh vượng", các doanh nghiệp tham gia ký kết tuyên bố ủng hộ Các nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ gồm có: Bel, Berjaya Hồ Tây, Dafi Group, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, Tập đoàn Doji Jewelry, Equest, GBV, Hanel, Heineken Việt Nam, Hoa Binh Minh group, KPMG, Mercedes Việt Nam, Nedcoffee Việt Nam, Nim Consultant Group, Paris Gateaux Việt Nam, Tập đoàn Phú Thái, Royal Haskoning, Sai Gon Food, Standard Chartered Bank, Thyssenkrupp Industrial Solutions (Việt Nam) và Unilever Việt Nam. Được biết, trên toàn thế giới đã có 3.358 lãnh đạo doanh nghiệp cam kết ủng hộ các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ. Trong đó, có 67 lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam, bao gồm cả 21 lãnh đạo ký tuyên bố ngày 18/8.

Ông Phạm Quốc Mạnh – Phó tổng giảm đốc Tập đoàn Phú Thái ký ủng hộ các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữÔng Phạm Quốc Mạnh – Phó tổng giảm đốc Tập đoàn Phú Thái ký ủng hộ các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ.

Vậy, các công ty khắp thế giới đã trang bị cho mình những ví dụ cụ thể về cách thức họ thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ như thế nào. Những ví dụ sau đây tương ứng với từng nguyên tắc trong 7 nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ riêng biệt, cho thấy những hành động và chính sách để chúng ta học tập.

Cụ thể với nguyên tắc Đối xử công bằng giữa nam và nữ trong công việc - tôn trọng quyền và không phân biệt đối xử, một công ty dịch vụ tài chính lớn ở Australia đã ban hành một chính sách nghỉ phép cho những người làm cha làm mẹ. Trong đó đưa ra tổng cộng thời gian là 2 năm nghỉ phép cho người chăm sóc chính, thời gian nghỉ linh hoạt chứ không trên cơ sở nghỉ toàn thời gian. Hay để hỗ trợ cho tính đa dạng và tham gia của phụ nữ, một công ty thép đa quốc gia đã thành lập một ủy ban đặc biệt bao gồm ban quản lý và những công nhân nữ nhằm xác định các mối quan tâm lo lắng của các nhân viên nữ. Từ đó tổ chức các chương trình và các khóa tập huấn tương ứng.

Với nguyên tắc Đảm bảo sức khỏe, an toàn và lợi ích của nữ và nam lao động, thừa nhận sự cần thiết của việc hỗ trợ các bậc cha mẹ đi làm, một công ty truyền thông Kê-ni-a tổ chức trông trẻ tại nơi làm việc miễn phí và bố trí một bác sĩ tại nơi làm việc, đồng thời trang trải toàn bộ chi phí y tế bao gồm chăm sóc trước và sau sinh.

7 nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ

1. Lãnh đạo cấp cao doanh nghiệp thúc đẩy bình đẳng giới.

2. Đối xử công bằng giữa nam và nữ trong công việc - tôn trọng quyền và không phân biệt đối xử.

3. Đảm bảo sức khỏe, an toàn và lợi ích của nữ và nam lao động.

4. Khuyến khích giáo dục, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho phụ nữ.

5. Thực hiện các hoạt động phát triển doanh nghiệp, chuỗi cung ứng và marketing hướng đến tăng quyền năng cho phụ nữ.

6. Thúc đẩy bình đẳng thông qua các sáng kiến và vận động cộng đồng.

7. Đánh giá và báo cáo công khai về tiến bộ bình đẳng giới.

 

Một nhà máy sản xuất hàng may mặc của SriLanka thể hiện sự cam kết của mình đối với việc tạo ra và duy trì một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và công nhận các nhu cầu khác nhau của các công nhân nam và nữ, thông qua một loạt các chính sách và chương trình mục tiêu, bao gồm chăm sóc đặc biệt cho công nhân đang mang thai, đánh giá rủi ro và giám sát các nhà xưởng, quy trình và thiết bị của công ty một cách có hệ thống.

Tại diễn đàn Doanh nghiệp "Bình đẳng là thịnh vượng", bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam đã khẳng định: “Giữa đầu tư cho việc làm của phụ nữ và thu nhập bình quân đầu người có mối tương quan trực tiếp: Những quốc gia có tỷ lệ bình đẳng giới cao hơn sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh hơn và năng lực cạnh tranh cao hơn. Tương tự, những doanh nghiệp có tỷ lệ bình đẳng giới cao hơn sẽ có lợi nhuận cao hơn, năng suất và năng lực cạnh tranh cao hơn, có lực lượng lao động và môi trường làm việc tốt hơn”.

Đầu tư vào phụ nữ sẽ đem lại “lợi tức giới”. Báo cáo của công ty Deloitte năm 2011 cũng đã khuyến khích khu vực nhà nước và tư nhân nắm lấy lợi ích này bằng việc đầu tư vào phụ nữ và đưa họ vào các vị trí lãnh đạo. Báo cáo cũng nhấn mạnh về quyền lực ngày càng tăng của phụ nữ. Vì thế, việc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc là một nhu cầu thiết yếu, và cần được các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.

HẠ THI

coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.